Wednesday, 19/01/2022 - 20:44|
CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ THỊ TRẤN THIÊN CẦM CHUNG TAY CÙNG ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID 19

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Hòa chung trong không khí sôi nổi, hào hùng cả nước kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, trong không khí hân hoan của hàng triệu trái tim cả nước náo nức đón chào năm học mới. Hôm nay, giáo dục TT Thiên Cầm tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Trong ngày lễ trọng đại này, chúng ta vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu. Sự có mặt của quý vị đại biểu, là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với giáo dục thị trấn Thiên Cầm.

Mở đầu chương trình kính mời quý phụ huynh, quý vị đại biểu cùng các em học sinh thưởng thức chương trình văn nghệ của ba nhà trường

 

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Năm học 2017- 2018, Giáo dục TT Thiên Cầm đã có nhiều đóng góp trong thành tích chung của giáo dục huyện nhà. Năm học qua: Chi bộ Đảng của 3 trường đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; trường MN được UBND huyện công nhận tập thể lao động tiên tiến;  Công đoàn ba trường đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Thành tích đó thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo phòng GD-ĐT, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể, hội khuyến học đối với phong trào phát triển của giáo dục thị nhà. Thành tích đó cũng ghi nhận công lao, trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên, thầm lặng cống hiến không biết mệt mỏi của CB, GV, NV và các em học sinh. Đặc biệt là sự tỏa sáng của 2 CSTĐ cấp cơ sở; 3 GV được vinh danh giáo viên tiêu biểu giai đoạn 2012-2017; 1 GVG tỉnh; 6 giáo viên được UBND tặng giấy khen; 26 GVG huyện; 55 em HSG huyện và nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Chúng ta hãy nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đạt được của giáo dục TT Thiên Cầm trong năm học 2017-2018.

Kính thưa quý vị đại biểu ! quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh yêu quý !

Năm học 2018 – 2019 là năm thứ sáu thực hiện nghị quyết 29 về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Phát huy những thành tích đạt được, giáo dục tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp nâng cao giáo dục toàn diện, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành để tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Chi bộ, BGH ba trường cùng toàn thế CB, GV, NV nỗ lực bàn bạc và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới theo phương hướng: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong Dạy - Học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; không ngừng đổi mới quản lý, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Tiếp tục phát động rộng rãi phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với quý vị phụ huynh để có thêm điều kiện làm tròn trách nhiệm giáo dục toàn diện đối với học sinh.

Để đạt được mục tiêu của chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn mới, trước mắt còn rất nhiều khó khăn và thử thách, đòi hỏi toàn thể CB GV, NV, cần nỗ lực, cố gắng đến mức cao nhất, đoàn kết nhất trí để phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên trong nhà trường. Cụ thể, việc cần thiết phải làm ngay từ đầu năm học, mỗi thầy cô giáo phải xây dựng kế hoạch giảng dạy, hướng dẫn học sinh xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với năng lực bản thân để đảm bảo mức độ vừa hồng vừa chuyên.

Các em học sinh yêu quí, các em đã chuẩn bị đầy đủ hành trang bước vào năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, Tự chủ, năng động, sáng tạo trong học tập; Tích cực trong các hoạt ngoại khóa, trải nghiệm và sáng tạo; Chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường. Tăng cường rèn luyện kỹ năng sống, thực hiện tốt quy định về ATGT, không vi phạm tệ nạn xã hội, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống để trở thành con ngoan trò giỏi.

Chúng ta luôn hi vọng giáo dục TT Thiên Cầm tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành. Đặc biệt với tính hiệu lực của các Nghị quyết mà Đảng ủy, HĐND, UBND TT Thiên Cầm đã ban hành cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của nhân dân địa phương, giáo dục TT Thiên Cầm sẽ có những bước tiến mạnh mẽ.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên và các em học sinh thân mến!

Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, xin thay mặt lãnh đạo 3 nhà trường, quý thầy cô giáo, học sinh ba trường, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, và các ban ngành đoàn thể, hội khuyến học dành cho ngành giáo dục; xin cảm ơn quý bậc phụ huynh luôn đồng hành với thầy và trò chúng tôi. Cảm ơn các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh của giáo dục TT Thiên Cầm như ngày hôm nay.

Thay mặt ban tổ chức, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2018 – 2019.

Kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe. Chúc năm học 2018 - 2019 thành công rực rỡ.

Thay lời lãnh đạo địa phương đ/c Nguyễn Đình Kỷ chủ tịch UBND phát biểu giao nhiệm vụ, đánh trống khai trường năm học 2018 - 2019.

Ghi nhận những công lao thành tích ba nhà trường, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ tăng hoa chúc mừng lãnh đạo 3 ngành học.

Một niệm vui nữa đến với giáo dục Thiên Cầm, trong lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, đại diện đoàn thanh niên ngân hàng nông nghiệp Cẩm Xuyên, chi nhánh Thiên Cầm đã trao quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có tinh thần vươn lên trong học tập.

Được tiếp sức ngay từ đầu năm học, hy vọng giáo dục Thiên Cầm sẽ giành thành tích cao trong năm học 2018 - 2019.

Tác giả: THCS TT THIÊN CẦM
Nguồn: thcsttthiencam.camxuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 102
Năm 2022 : 102