Wednesday, 19/01/2022 - 21:17|
CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ THỊ TRẤN THIÊN CẦM CHUNG TAY CÙNG ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID 19

“HỘI THI CĂM HOA NGHỆ THUẬT” CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

“HỘI THI CĂM HOA NGHỆ THUẬT”

CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

Về với THCS Thị trấn Thiên Cầm những ngày này, ta càng cảm nhận được cái không khí háo hức, rạo rực thi đua lập thành tích tiến tới kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trên gương mặt của các em học sinh hiện lên những niềm vui, sự mong chờ ngày tri ân thầy cô giáo.

Ngay từ những ngày đầu tháng 11, không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã tràn ngập khắp các lớp. Từng nét chữ nắn nót, điểm tô những lời chúc,và cả những bông hoa điểm 10, những tuần thi đua học tốt. Các em không chỉ thể hiện lòng tri ân đối với thầy cô qua từng con điểm, mà các em còn gửi cả tấm lòng mình qua những bó hoa tươi thắm.

Chiều ngày 13/11, “Hội thi cắm hoa nghệ thuật” chào mừng ngày 20/11 mới thực sự bắt đầu. Thế nhưng ngay từ cuối tuần trước, các lớp đã có kế hoạch, bàn bạc cụ thể về hội thi. Từ khâu chuẩn bị đến phần thuyết trình đều được các em chuẩn bị một cách chu đáo. Hội thi có sự tham gia của 9 lớp thuộc 4 khối 6, 7, 8, 9. Đến tham dự buổi lễ cắm hoa có thầy Nguyễn Thanh Bằng Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban, cô Phạm Thị Mai Sương Tổng phụ trách đội, cô Lê Thị Bình Tổ trưởng tổ xã hội làm Ban viên, cô Lê Thị Thúy làm thư kí cùng tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Thị trấn Thiên Cầm.Đúng 13h30’ cuộc thi bắt đầu. Mỗi lớp chọn ra ba em tham gia cắm hoa trong thời gian 20 phút.

Tất cả các em đều tập trung chăm chút cho lẵng hoa của lớp mình. Mỗi lẵng hoa là một lời tri ân sâu sắc gửi đến quý thầy cô giáo.Những đôi bàn tay khéo léo chăm chút cho từng bông hoa. Từ cách cắm hoa, cách thiết kế ý tưởng,nội dung thuyết trình đều được các em chuẩn bị một cách kĩ lưỡng và chu đáo nhất. Sau phần cắm hoa là phần thi thuyết trình của các lớp. Mỗi lẵng hoa mang một thông điệp riêng: Tri ân, Thầy cô – những người truyền chữ...Điểm nhấn của các em là những bông hoa ly tượng trưng cho vẻ đẹp vừa mạnh mẽ, cao quý, vừa thanh lịch, dịu dàng của thầy cô giáo. Những cành vạn tuế, những cành xốp, cành cọ tượng tưng cho những chông gai mà các em phải vượt qua. Đâu đó còn có cả những bông hoàng anh, bông xuyến chi như những nổ lực, cố gắng mà các em đã đạt được. Bên cạnh đó phải kể đên là những bông hoa hướng dương làm nên điểm nhấn cuối cùng củanhững lẵng hoa. Loài hoa ấy tượng trưng cho ước mơ, cho sự vươn lên về phía mặt trời, về tương lai tươi sáng của các em...

Kết thúc hội thi, lớp 8C đạt giải nhất, giải nhì thuộc về lớp 7B, đồng giải ba gồm hai lớp 9A và 7A.

Vỏn vẹn trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ nhưng hội thi đã nhận được sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của toàn thể 291 các em học sinh trong trường và quý thầy cô giáo. Đây cũng là dịp để các em bày tỏ tấm lòng tri ân tới những người lái đò thầm lặng, đồng thời cũng phần nào thể hiện được những đôi bàn tay khéo léo của các em. Hội thi không chỉ là cơ hội để các em học hỏi, xích lại gần nhau, tăng tình đoàn kết thư giãn sau những ngày học tập, mà nó còn là dịp để các em và thầy cô hiểu về nhau nhiều hơn. Nhìn những ánh mắt của các em, chúng tôi cũng cảm nhận được phần nào những tình cảm sâu nặng mà các em nhắn gửi. Vâng! Mỗi bông hoa là một thầy cô giáo. Mỗi lẵng hoa là một lời tri ân. Hi vọng, hôm nay và những năm về sau, trường THCS Thị trấn Thiên Cầm luôn phát huy được những truyền thống tốt đẹp đưa trường ngày một đi lên và vươn xa hơn nữa.

Tác giả: THCS TT THIÊN CẦM
Nguồn: thcsttthiencam.camxuyen.edu.vn